Bình thường muốn thưởng thức món kim chi cải thảo Hàn Quốc phải chế biến và mất vài ngày để các thành phần nguyên liệu trong kim chi lên men và ngấm gia vị. Nhưng nhiều trường hợp thời gian không cho phép, ví dụ khách tới nhà chơi không thể nào mà bắt họ chờ 2-3 ngày sau mới làm xong món kim ngon mà đãi khách được. Thế nên người ta mới nghĩ ra cách làm loại kim chi có thể ăn ngay khi vừa làm xong mà vẫn giữ được chuẩn vị ngon đến 80%, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách làm này nhé.
Để làm món kim chi ăn liền, đầu tiên ta cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:
- 1 cây cải thảo
- Ớt bột(tùy khẩu vị)
- 40gram đường
- 40gram vừng rang
- 40ml xì dầu
- 10ml dầu vừng
- 20ml giấm hoặc có thể dùng chanh
- 50ml nước
- Hành lá, tỏi băm
- Muối ăn
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị cải thảo
Cải thảo rửa sạch thái miếng nhỏ vừa ăn(cần thái nhỏ cho nhanh ngấm gia vị) rồi ngâm qua nước muối chừng 10 phút để cải mềm và ngấm muối, sau đó rửa sạch để ráo nước.
Bước 2: Làm sốt kim chi
Trộn đều vào một bát to hỗn hợp gia vị 40gram đường, 40ml xì dầu, 40ml dầu vừng, 20ml giấm + 20gram vừng 50ml nước, tỏi băm, hành lá thêm chút muối và ớt bột cho vừa ăn. Còn lại 20gram vừng rang chúng ta sẽ dùng để bỏ vào kim chi trước khi ăn.
Chú ý: Trọng lượng các gia vị chỉ mang tính tương đối, có thể thay đổi tùy theo khẩu vị người ăn.
Bước 3: Trộn hỗn hợp sốt kim chi với cải thảo
Cho cải thảo vào bát sốt kim chi đã chuẩn bị ở trên rồi trộn thật đều tay cho ngấm gia vị. Đến khi gia vị ngấm đều, rắc nốt phần vừng rang còn lại vào là có thể dùng ngay được (Nếu để vào tủ lạnh khoảng 30 phút rồi lấy ra dùng sẽ ngon hơn)
Kim chi ăn liền ngấm gia vị giòn, ngon và đẹp mắt |
0 nhận xét:
Đăng nhận xét