Với lịch sử phát triển khá lâu đời của kim chi và qua sự sáng tạo khéo léo của người phụ nữ Hàn Quốc mà đến ngày nay họ đã chế biến ra rất nhiều loại kim chi thơm ngon đặc sắc. Tùy theo thời tiết từng mùa trong năm hoặc tùy theo các vùng miền địa phương mà kim chi Hàn Quốc chia ra rất nhiều loại với sự khác nhau về độ muối, độ chua, độ cay, hương vị, nguyên liệu...
Vào mùa hè người Hàn Quốc thường sử dụng những loại kim chi có nồng độ cay thấp và các loại nguyên liệu có tính thanh mát, giải nhiệt như Oi Sobagi Kimchi(Kim chi dưa chuột), Yeolmun Kimchi(Kim chi củ cải non mùa hè), Nabak Kimchi(Kim chi nước), Baechu Kimchi(Kim chi bắp cải)...
Oi Sobagi Kimchi(Kim chi dưa chuột)
|
Nabak Kimchi(Kim chi nước)
|
Đến mùa đông họ thường sử dụng những loại kim chi có nhiều ớt, vị cay nồng hơn để có thể làm ấm cơ thể vào những ngày trời giá rét. Một số loại kim chi thường dùng vào mùa đông như: Chonggak Kimchi(Kim chi củ cải), Jang Kimchi, Bae Kimchi, Kkakdugi Kimchi...
Chonggak Kimchi(Kim chi củ cải) |
Kkakdugi Kimchi |
Mình xin bổ sung thêm rằng kim chi hàn quốc có rất nhiều loại hình như gần 200 loại hay sao ấy mà mỗi vùng miền lại có khẩu vị độ cay khác nhau nên rất đa dạng. cảm ơn chủ top vì những thông tin rất thú vị !
Trả lờiXóa