Chủ Nhật, 10 tháng 1, 2016

Khám phá những lợi ích bất ngờ của kim chi

Kim chi tuy là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc nhưng lại khá phổ biến ở Việt Nam. Kim chi được chế biến bằng cách lên men rau củ(thường là cải thảo) và trộn cùng một số gia vị như hành, tỏi, ớt..., tạo ra một món thực phẩm lên men có vị chua cay rất ngon và bắt mắt. Nhưng ngoài cảm giác ngon miệng thì kim chi còn mang lại rất nhiều lợi ích khác, hãy cùng tìm hiểu những lợi ích bất ngờ này nhé.


Giúp giảm cân


Trong kim chi có chứa nhiều chất xơ làm giảm cảm giác đói, hàm lượng calo thấp: 150g kim chi chỉ có chứa 40 calo. Ớt trong kim chi có chứa capsaicin thúc đẩy trao đổi chất, đốt cháy mỡ thừa; ngoài ra còn chứa một số lợi khuẩn giúp phân giải thức ăn, hấp thụ dinh dưỡng và mang lại cảm giác ngon miệng.
Nghe khá là hấp dẫn, nhất là đối với các bạn nữ có thân hình đầy đặn nhỉ. Hãy ăn thật nhiều kim chi để có thân hình người mẫu nhé. :3



Trợ giúp hệ tiêu hóa


Kim chi giàu chất xơ - giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa diễn ra dễ dàng hơn. Món ăn này được lên men nhờ  các lợi khuẩn, axit lactic sinh ra nhờ sự chuyển hóa đường, có chứa nhiều Vitamin A, B1, B2, C... cực tốt cho sự hệ tiêu hóa

Giảm lượng cholesterol


Để chế biến được một món kim chi ngon thì ngoài các nguyên liệu chính thì một gia vị không thể thiếu đó là tỏi. Trong tỏi chứa nhiều allicin và selenium có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu, ngăn ngừa chất béo tích tụ nhờ đó cải thiện lưu thông máu, giảm huyết áp , nguy cơ đột quỵ và các bệnh về tim mạch
Tăng cường hệ miễn dịch
Chất oxy hóa phenolic có trong cái thảo kết hợp với gừng, tỏi, ớt làm giảm hoạt động của gốc tự do trong cơ thể, hỗ trợ tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa các bệnh thời tiết(cảm cúm, cảm lạnh...) và chống nhiễm trùng

Chữa bệnh tiểu đường


Kết hợp kim chi cùng với thực đơn ít chất béo sẽ giúp cho cơ thể hấp thụ glucose tốt hơn làm giảm rối loạn đường huyết và hỗ trợ điều trị tốt cho bệnh nhân tiểu đường.
Làm chậm quá trình lão hóa
Kim chi là thực phẩm rau củ lên men nên chứa rất nhiều chất xơ, chất hữu cơ và lợi khuẩn giúp làm chậm sự lão hóa. Nó còn ức chế sự oxy hóa của tế bào giúp bạn trẻ lâu hơn.

Ngăn ngừa ung thư


Trong cải thảo có chứa chất oxy hóa carotenoid và phenolic cùng các axit sinapic và flavonoid có thể giúp ức các tế bào phát triển ung thư, nhất là ung thư dạ dày.


0

0 nhận xét:

Đăng nhận xét